• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสต์ฟรี โปรโมทเว็บไซต์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

พิมพ์แคตตาล็อก

Started by Fern751, January 24, 2025, 04:15:18 PM

Previous topic - Next topic

Fern751


พิมพ์แคตตาล็อก
งานพิมพ์แคตตาล็อกแท้จริงแล้วตามความหมายที่ถูกต้อง เป็นงานเอกสารที่มีลักษณะเป็นเล่มหรือเอกสารเย็บเล่มที่
ควรมีบทนำ สารบัญ รายละเอียดโดยไม่มีความต่างจากหนังสือฉบับย่อหนึ่งเล่ม แต่ว่าแม้ว่าในตอนนี้สิ่งพิมพ์แคตตาล็อกได้มีการ
เปลี่ยนแปลงความหมายไปเป็นการตามลักษณะของการใช้แรงงาน ซึ่งความหมายเปลี่ยนเป็นงานพิมพ์ที่แสดงรายละเอียด
ของสินค้าโดยจะมีรูปภาพประกอบรวมทั้งอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีคำบรรยายหรือข้อแนะนำสินค้าดูแลไว้ ซึ่งเดี๋ยวนี้เปลี่ยนเป็นว่าสิ่ง
พิมพ์แคตตาล็อกไม่จำเป็นต้องเป็นรูปเล่มหรือจะต้องมีองค์ประกอบอย่างบทนำและก็สารบาญก็ได้ โดยที่นิยมมากมายในขณะนี้
ก็คืองานเอกสารแคตตาล็อกรูปแบบแผ่นพับ เป็นต้น
รูปแบบของแคตตาล็อกที่ถูก คือ งานพิมพ์สื่อโฆษณาจำพวกการแสดงระเอียดรายการที่สินค้าที่ผู้จัดทำ
ต้องการนำเสนอ โดยจะมีภาพประกอบสินค้า ชื่อสินค้าและก็เนื้อหาของผลิตภัณฑ์นั้น ซึ่งอาจจะมีการแยกจำพวกเป็นกลุ่ม
ชนิดสินค้าเพื่อจ่ายต่อการแยกจำพวก โดยจะมีการทำสารบาญเพื่อไม่ยุ่งยากต่อการค้นหา ทั้งนั้นเอกสารทั้งหมดจะถูก
ทำเป็นแบบอย่างรูปเล่มคล้ายกับนิตยสาร โดยเป้าประสงค์ด้านการใช้งานของการพิมพ์แคตตาล็อกนั้นระบุแจ้งชัดใน
ด้านรายละเอียด ไม่เหมือนกับสิ่งพิมพ์โปรโมทจำพวกอื่นๆที่คนจัดทำต้องการจะใส่เนื้อหาประเภทไหนลงในสิ่งพิมพ์ก็ได้ แต่สำหรับ
งานเอกสารนี้ถ้าหากเมื่อคนเอ่ยถึงงานเอกสารแคตตาล็อก ในความคิดทุกท่านจึงควรคิดภาพเอกสารที่มีรูปสินค้าและก็เนื้อหาในทันที
แต่เนื่องแต่การพิมพ์แคตตาล็อกเป็นต้นแบบรูปเล่มนั้นมีค่าใช้จ่ายที่สูงมากรวมถึงมีความหนาแล้วก็ขนาดใหญ่
ก็เลยไม่เหมาะในการใช้งานชนิดการแจกจ่ายแบบทั่วๆไปตามถนน ก็เลยทำให้มีการจัดทำแผ่นพับที่เจาะจงจำพวกกำหนดรายละเอียด
ผลิตภัณฑ์ และก็ทำให้คนธรรมดาทั่วไปเรียกแผ่นพับกลุ่มนี้ว่าแคตตาล็อกกันอย่างแพร่หลายซึ่งนับว่าไม่ถูกต้องตามหลักการใช้งานควรเรียก
เป็นแผ่นพับมากกว่า สำหรับการพิมพ์แคตตาล็อกนั้นผู้จัดทำจำเป็นต้องวางรูปแบบการเดินเรื่อง ส่วนประกอบเนื้อหา หมวด และปริมาณ
หน้า รวมถึงปริมาณเล่มที่จำต้องผลิต เพราะเหตุว่าการรูปแบบการพิมพ์ไม่มีความแตกต่างจากหนังสือเนื่องจากว่าจำนวนเล่มจะต้องเยอะในระดับหนึ่งเพื่อ
คุ้มกับทุนสำหรับการทำแม่พิมพ์เป็นจำนวนมาก
ขนาดของสิ่งพิมพ์แคตตาล็อกโดยธรรมดาควรใช้ขนาดราว A4 , A5 ,A6 หรือบางทีอาจจะใหญ่หรือเล็กมากยิ่งกว่าสัก
นิดหน่อย ด้วยเหตุว่าถ้าเกิดขนาดที่แปลกเกินไปบางครั้งก็อาจจะจำต้องเสียค่าแผ่นพิมพ์เพิ่มอีก การเลือกใช้กระดาษก็มักจะเป็นกระดาษปอนด์หรือ
อาร์ตมัน แต่ที่ต้องไตร่ตรองเรื่องความสวยสดงดงามเป็นพิเศษนั่นเป็น ปกของแคตตาล็อก โดยชอบใช้กระดาษที่มีความครึ้มกว่า
ข้างใน อย่างเช่น อาร์ตการ์ด เป็นต้น ดังนี้อาจจะมีการตกแต่งพิเศษจำพวก Spot UV หรือ ปั๊มนูน ส่วนสุดท้ายการเข้ารูปเล่มจะ
เป็นแบบเย็บมุงหลังคา หรือการไสสันทากาว แบบไหนก็ขึ้นกับความหนาของรูปเล่มอีกทีหนึ่ง
เนื่องแต่พิมพ์แคตตาล็อกนั้นมีค่าใช้จ่ายที่มากก็เลยไม่นิยมใช้เป็นโฆษณาที่ใช้แจกพร่ำเพรื่อและไม่เหมาะกับ
กลุ่มลูกค้าทั่วไป ต้องใช้สำหรับกรุ๊ปลูกค้าที่ความสนใจจริงๆรวมทั้งมีโอกาสบริโภคแค่นั้น ตัวอย่างเช่น กรุ๊ปลูกค้าเดิมที่มีในฐานข้อมูล
ก็บางครั้งก็อาจจะใช้การจัดส่งผ่านไปรษณีย์ให้ลูกค้าโดยตรง หรือบางครั้งก็อาจจะเป็นลูกค้าที่เข้ามาถามถึงสินค้าของท่านหรือเข้ามาในส่วน
ของร้านค้าท่านแล้ว เช่น ลูกค้ามาเดินดูรถยนต์ในโชว์รูมรถยนต์ จำต้องแจกแคตตาล็อกที่มีข้อมูลเพิ่มเติมนอกเหนือจากนี้ให้ประกอบการ
ตกลงใจเพื่อสร้างความตรึงใจให้ลูกค้า ท้ายที่สุดการพิมพ์แคตตาล็อกควรมีการวางแผนรวมทั้งคิดถึงความเหมาะสมเป็น
อย่างยอดเยี่ยมเสียทุกคราวก่อนจะมีการจัดทำ